Các thông tin cần thiết khi thiết kế in ấn catalogue

Việc cung cấp thông tin thiết kế catalog có ý nghĩa quan trọng. Nếu quá nhiều thông tin thì sẽ gây rối mắt và không đạt được hiệu quả. Ngược lại, nếu quá ít thông tin thì khách hàng, đối tác sẽ không đủ cơ sở để đánh giá, khẳng định cũng như quyết định đầu tư, hợp tác, mua hàng.

Ngày đăng: 01-09-2016

4,317 lượt xem

Quy trình in ấn catalogue doanh nghiệp

Catalogue (hay còn gọi là catalog, catalo) là một ấn phẩm quảng cáo nhằm giới thiệu thông tin chi tiết về sản phẩm, dịch vụ của công ty. Catalogue đóng vai trò rất quan trọng trong công tác tiếp thị và bán hàng. Chính vì thế mà catalogue được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới bởi các tổ chức, tập đoàn và cả các doanh nghiệp nhỏ.

Hầu hết các dự án thiết kế catalogue đều trải qua các bước sau: chuẩn bị về nội dung, chuẩn bị về hình ảnh, lên bố cục catalogue, thiết kế đồ họa, in ấn và gia công thành phẩm. 

Một cuốn catalogue được in ra phải trải qua rất nhiều công đoạn

Một cuốn catalogue được in ra phải trải qua rất nhiều công đoạn

Sau khi đã thống nhất về quy cách in catalogue về chất liệu, định lượng giấy, kích thước in, số trang, công nghệ in, kỹ thuật gia công… khách hàng và công ty in sẽ ký hợp đồng. Tiếp đó, trong trường hợp khách hàng chưa có sẵn file in catalogue thì khách hàng cần chuẩn bị, cung cấp thông tin để công ty in tiến hành thiết kế catalogue.

Việc cung cấp thông tin thiết kế có ý nghĩa quan trọng. Nếu quá nhiều thông tin thì sẽ gây rối mắt và không đạt được hiệu quả của một cuốn catalog. Ngược lại, nếu quá ít thông tin thì khách hàng, đối tác sẽ không đủ cơ sở để đánh giá, khẳng định cũng như quyết định đầu tư, hợp tác, mua hàng.

Các thông tin cần thiết khi thiết kế in ấn catalogue

Cung cấp file thiết kế logo hoặc tên thương hiệu sản phẩm để lấy code màu tham khảo và phù hợp với bộ nhận diện thương hiệu sản phẩm.

Mô tả về lĩnh vực hoạt động của công ty.

Cung cấp thông tin liên hệ: Địa chỉ, số điện thoại, email…

Thông tin cụ thể về sản phẩm, mặt hàng muốn giới thiệu.

Ưu đãi, khuyến mãi muốn gửi tới khách hàng.

Hình ảnh trong catalogue cần được đầu tư kỹ lưỡng nhằm thu hút sự chú ý và kêu gọi hành động ở khách hàng

Chụp ảnh sản phẩm bằng máy ảnh chất lượng cao. Chỉnh sửa hình ảnh, cân bằng độ sáng tối bằng Photoshop. Hình ảnh phải có kích thước hoặc độ phân giải lớn để in ấn được đảm bảo không bị mờ, vỡ nét. Các ảnh cần chia theo thư mục, đánh số thứ tự và ghi tên đầy đủ. Ảnh sản phẩm cần đầu tư chụp cẩn thận trong Studio, có chỉnh sửa Photoshop sơ bộ. Các ảnh có đánh số và phân loại vào từng thư mục riêng.

Xây dựng bản mô tả cho từng sản phẩm. Biên soạn toàn bộ nội dung phần định dạng text để trong bản word.

Sau khi có đầy đủ các thông tin trên đây rồi thì các bạn sẽ đưa các thông đấy cho người thiết kế catalogue và họ sẽ trực tiếp sắp xếp bố cục mạch lạc chi tiết sao cho hợp lý bắt mắt nhất.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế

Nêu bật những đề mục và minh họa mà khách hàng cần quan tâm.

 Nên có headline chi tiết

 Thông tin liên lạc được thể hiện rõ ràng

Không nên lấy hình ảnh văn phòng/ building của công ty bạn để làm bìa cho catalogue – brochure.

Ngoài phải tạo ấn tượng thẩm mỹ (đẹp mắt), catalogue phải đạt được nguyên tắc AIDA – sự chú ý (Attention), sự quan tâm (Interest), sự khao khát (Desire) và hành động (Action). Catalogue của bạn phải gây được sự chú ý của khách hàng, làm cho khách hàng, tạo được khao khoát mong muốn và cuối cùng là phải thúc đẩy được khách hàng hành động mua hàng.

Đầu tư chi phí và công sức thiết kế in ấn catalogue hợp lý giúp doanh nghiệp đạt được hiệu quả như mong muốn

Đừng quá tiết kiệm chi phí khi cần thuê những copywriter, designer hay các công ty in ấn chuyên nghiệp, có kinh nghiệm nếu bạn thật sự muốn có một cuốn catalogue chất lượng, hiệu quả. Và tất nhiên hãy lắng nghe vì họ là chuyên gia trong lĩnh vực của mình và nhiều kinh nghiệm hơn bạn.

Sản phẩm in catalogue chuyên nghiệp tại indepnhanh.com

Indepnhanh.com sở hữu công nghệ in catalogue hiện đại với quy trình in khép kín từ thiết kế, in ấn, gia công, giao hàng, sản xuất trực tiếp không qua trung gian giúp tiết kiệm tối đa chi phí in ấn. Nhân viên tư vấn trẻ trung, nhiệt tình với khách hàng cùng đội ngũ thiết kế: sáng tạo, năng động, có tính thẩm mỹ cao mang đến sản phẩm tốt nhất cho quý doanh nghiệp. Thành phẩm sau khi in xong sẽ được giao hàng miễn phí tới tận nơi cho khách hàng.

Để đặt in catalogue chất lượng, giá rẻ quý khách vui lòng click vào link dưới đây:


 

Bạn gọi  0913 194 909 - 0914 345 909 hoặc để lại điện thoại chúng tôi gọi lại

INDEPNHANH.COM - CÔNG TY TNHH AN KHỞI

Địa chỉ: 105 đường số 1, cư xá Đô Thành. Phường 4, Quận 3, TP.HCM - Email: tuvan.inan@gmail.com

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha